Nhật Ký Farm

RAU SẠCH KHÁC VỚI RAU AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO?

“Rau sạch” và “rau an toàn” là hai khái niệm đang rất được quan tâm trên thị trường hiện nay, tuy nhiên để bàn về “rau thế nào là sạch” “thế nào là an toàn”, tiêu chuẩn nào cao hơn thì còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

“Rau sạch” là một khái niệm được dùng phổ thông nhưng không được định nghĩa như một khái niệm, bởi vì trên thực tế thức ăn là để đưa vào cơ thể và cung cấp dinh dưỡng cho con người; nếu “không sạch” tại sao chúng ta lại ăn? Trên thế giới thực tế không có khái niệm “rau sạch” và “rau bẩn”, là thực phẩm là phải sạch, bạn có đồng ý với mình không?

Khái niệm được định nghĩa chính thức là “rau an toàn” Theo Wikipedia như sau:
“Rau an toàn (viết tắt: RAT) hay còn gọi là rau sạch là một thuật ngữ phổ biến ở Việt Nam chỉ những sản phẩm rau tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (bao gồm tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa quả) sử dụng làm thực phẩm cho con người có chất lượng đúng như đặc tính giống, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ ô nhiễm các sinh vật gây hại ở “dưới mức tiêu chuẩn cho phép”, bảo đảm an toàn cho người sử dụng và môi trường”.

Như vậy, “rau an toàn” (rau có phun hóa chất ở mức độ cho phép) như ở nhiều nơi và kể cả Wikipedia ở trên sẽ được gọi là “rau sạch”.

Bạn thân mến, còn với Rồng Xanh, với cộng đồng những người chăm lo cho sức khỏe chúng ta, rau sạch chính là “rau không hóa chất”, 100%, rau trồng thuần tự nhiên và được chăm sóc tốt để thích ứng với môi trường thiên nhiên, để lớn lên khỏe mạnh, dẻo dai, cung cấp thật nhiều chất dinh dưỡng cho con người.

* Rau đã phun thuốc dù ở bất kỳ nồng độ nào, dù là tiêu chuẩn phun xịt “dưới mức cho phép” thì đều không thể gọi là “rau sạch” hay “rau an toàn” được nữa.

Rồng Xanh không chấp nhận tiêu chuẩn “dưới mức cho phép” mà nâng nó lên một tầm cao hơn “hoàn toàn không hóa chất và thuần tự nhiên”. Từ Sức sống của đất mẹ, từ tinh hoa của đất trời, chúng ta hưởng thụ tất cả những gì tốt đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng và trao đi những giá trị tốt đẹp nhất để sống hòa mình cùng thiên nhiên, tạo ra một sự cân bằng bền vững. Và chúng mình gọi đó là rau hữu cơ thuận tự nhiên.

Chúng mình sẽ tiếp tục cùng nhau trao đổi về phương thức canh tác ở comment dưới đây nhé!

Vì sức khỏe, sự bình an và hạnh phúc của bạn!
>> Link đặt rau Rồng Xanh: https://rongxanh.com/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *