Nhật Ký Farm

CHUYỆN VUI RỒNG XANH

1. Khách hỏi: Sao tần ô hôm nay ăn không giống như tần ô mấy tháng trước.

Trả lời: Tại tần ô mùa này là mùa nắng, tần ô đợt trước là mùa mưa. Mỗi mùa mỗi vị ạ. Rồi rau ở farm mình trồng luân canh, trước bạn tần ô ở luống vs rau này, sau bạn ấy ở luống khác và sống vs bạn hàng xóm khác. Rồi trước bạn ấy là một bạn rau nào đó vừa thu hoạch lá và vừa được cho rễ vùi lại vào đất. Nên thực sự là có nhiều yếu tố tự nhiên thay đổi nên mỗi đợt thu hoạch dù là cùng 1 loại cây nhưng vị có hơi khác nhau một chút. Rau mùa mưa khác vị rau mùa nắng, gieo mỗi tháng khác nhau vị khác nhau…tự nhiên kỳ lạ và thú vị như vậy đấy ạ.

2. Khách hỏi: Sao đậu bắp trái to trái nhỏ ko đều?

Trả lời: Trồng cây như nuôi con đấy ạ, có đứa ăn nhiều nó mập, có đứa ăn ít nó gầy. Có cây tham ăn nó ăn nhiều nên con của nó mập ú nu, có cây biếng ăn nên con của nó cứ còi còi roi roi. Tự nhiên như vậy, giống con mình, mình chăm chung, còn ý chí mỗi đứa mỗi khác nhau và mình tôn trọng ý chí của mỗi đứa. Không thúc ép, không nhồi nhét ạ.

3. Khách hỏi: Sao rau để lâu trong tủ lạnh ko héo mà vàng đi?

Trả lời: Rau để lâu trong tủ lạnh thì trước tiên bạn ấy sẽ tự lấy chất dinh dưỡng tích lũy để tiếp tục sinh tồn, bạn ấy sẽ bị vàng đi nhưng vì sống trong tự nhiên, tự chịu nắng, chịu gió, tự chống sâu bệnh, tự giành ăn vs cỏ quen rồi, nên bạn ko dễ bị héo đâu ạ. Bạn ấy sẽ vàng trước, vàng là tự nhiên của bạn rau tự nhiên mà. Lá xanh rồi vàng, rồi khô đi chứ ko dễ nay xanh mai đã thúi, như vậy mới thật là ko có tự nhiên. Giống như quả táo của ông Kimura, táo hái xuống để lâu thì sẽ khô đi chứ ko rục và thúi. Rau nhà Rồng Xanh cũng vậy ạ.

Tạm kết:

Chúng ta muốn rau thuận tự nhiên, trái thuận tự nhiên thì trước tiên con người chúng ta cũng hãy sống thuận tự nhiên ạ. Chúng ta sẽ vui vẻ ăn mùa nào trái nấy, ăn trái chua chúng ta biết là chua, ăn trái chát chúng ta biết là chát, ăn trái đắng chúng ta biết đắng, ăn trái ngọt chúng ta biết ngọt. Cảm nhận hương vị của tự nhiên và tận hưởng những hương vị đó. Trái to trái nhỏ, cây lớn cây bé. Quan sát và tận hưởng tự nhiên ạ. Chúng ta đừng ham trái đẹp, rau đẹp, bóng mượt, đều tăm tắp hay vị phải ngọt thật ngọt, rồi lại ko có hạt… Chúng ta ham muốn sự đẹp mắt, đồng đều, ngọt lịm thì rau trái sẽ phải phun xịt, tiêm chích rất nhiều thứ mới đẹp và ngọt và đều. như vậy thì chúng ta phủ nhận mất hình thái và hương vị của tự nhiên mất rồi…
Rồng Xanh trồng cây thuận tự nhiên và cung cấp cho bạn những cọng rau thuần tự nhiên. Hãy cùng Rồng Xanh trải nghiệm và tận hưởng hương vị đa dạng của tự nhiên bạn nhé. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *