Sự ra đời của Rồng Xanh

Vấn đề của xã hội và
nguyên nhân ra đời của Rồng Xanh

Bạn thân mến,

Có bao giờ bạn trăn trở về vấn đề sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình? Có khi nào bạn thấy rất nhiều người trong xã hội mắc bệnh ung thư và những căn bệnh hiểm nghèo có nguyên nhân sử dụng thực phẩm chứa hóa chất và lo lắng về sự an toàn cho chính mình và những người thân yêu của mình?

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề đó, thì tôi muốn chia sẻ với bạn về điều mà chính chúng tôi cũng trăn trở và đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để đi tìm giải pháp.

Như bạn đã biết, đất nước chúng ta đang trong thời kỳ đổi mới, phát triển và gia tăng quy mô dân số về mọi mặt. Cùng với vấn để gia tăng quy mô dân số, nhu cầu về thực phẩm nói chung và rau củ nói riêng càng ngày càng lớn đòi hỏi phải có kế hoạch sản xuất cung ứng phù hợp cho nhu cầu ngày càng tăng trên.

Nhưng nếu chỉ có thế thì có lẽ Rồng Xanh đã không cần phải ra đời, bởi nước ta là một nước Nông nghiệp có diện tích đất nông nghiệp, trồng trọt rất lớn. Sản lượng làm ra không chỉ dư đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nội địa mà còn góp phần vào xuất khẩu, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội.

Thực trạng của xã hội là ngày càng nhiều người từ già đến trẻ mắc những căn bệnh ung thư hiểm nghèo, tỷ lệ này càng ngày càng gia tăng. Nguyên nhân phần lớn đến từ việc môi trường sống và nguồn thực phẩm đã bị ô nhiễm do quá trình canh tác ồ ạt đã sử dụng hóa chất tác động lên cây nông nghiệp. Dẫn đến biến đổi gen và để lại dư lượng hóa chất cao trong thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày. Đặc biệt là những người sống ở thành thị, nơi chúng ta không có nhiều lựa chọn.

Khi đi vào tìm hiểu quy trình canh tác, chúng tôi nhận thức thấy phương thức canh tác hiện tại dùng quá nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể từ việc dùng chất kích thích tăng trưởng, đến thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu bệnh, và thuộc diệt khuẩn gây hại. Điều này là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người canh tác và sức khỏe của người tiêu dùng đồng thời làm môi trường bị ô nhiễm một cách trầm trọng.

Đó là những vấn đề nhức nhối thực tại khiến chúng tôi trăn trở trước tiên là cho sức khỏe của mình, của những người thân trong gia đình, của con cái, của bạn bè và của cộng đồng xã hội.

Và đó là lý do vì sao chúng tôi có một câu hỏi: Làm thế nào để có được nguồn RAU SẠCH, KHÔNG HÓA CHẤT và AN TOÀN CHO SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI đồng thời vẫn mang lại được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Từ câu hỏi đó chúng tôi đã đi nghiên cứu và tìm giải pháp và cuối cùng chúng tôi tìm được câu trả lời để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, để có được kết quả trên thì phải tách mình ra khỏi dòng chảy của đám đông, phải biết hy sinh những lợi ích trước mắt và không được chạy đua theo lợi nhuận đồng thời phải có được sự hiểu biết sâu sắc về sự phát triển, cân bằng của một quần thể thực vật thì mới có thể tạo ra và gặt hái được những sản phẩm Rau Sạch an toàn và tốt cho sức khỏe.

Dù có những khó khăn như vậy, nhưng chúng tôi nhận thấy mình cần thiết phải làm việc này vì sức khỏe, vì sự an toàn và vì sự phát triển của chính mình, người thân của mình và của cộng đồng xã hội.

Đó là lý do ra đời của Rồng Xanh, Rồng Xanh sẽ mang trong mình sứ mệnh mang lại nguồn thực phẩm đến từ thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, an toàn cho người sản xuất và an toàn cho môi trường sinh thái xung quanh góp phần xây dựng, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Rồng là biểu tượng thiêng liêng trong truyền thống của chúng ta tự nghìn năm qua – chúng ta vẫn được biết đến là Con Rồng Cháu Tiên. Và bởi vì Rồng biểu trưng cho sức sống, biểu trưng cho năng lượng, biểu trưng cho những điều thiện lành. Đó là linh khí của trời đất hội tụ và lưu chuyển trong con người, cuộc sống của chúng ta.

Xanh là biểu thị cho thực vật, biểu thị cho cây cối cho thiên nhiên, thực phẩm chúng ta ăn vào là Rau – Củ – Quả, có nguồn gốc đến từ thực vật thiên nhiên, là biểu thị của Xanh.

Lấy thương hiệu là Rồng Xanh – Sức sống từ đất mẹ mang ý nghĩa khi chúng ta trân trọng và nâng niu sức mạnh linh khí của trời đất, của đồng ruộng, của núi rừng và chăm sóc từng cây rau với sự trân trọng, bảo vệ sự tự nhiên của nó thì mỗi cọng rau đó sẽ chứa đựng sức mạnh của Rồng, của đất mẹ và mang đến cho chúng ta sự an toàn và sức sống tinh khiết.

Đó chính là ý nghĩa của Rồng Xanh.

Nếu bạn muốn sức khỏe của mình và những người thân được đảm bảo, nếu bạn muốn con cái của bạn có được nguồn dưỡng chất thực sự từ thiên nhiên qua những cây rau sạch và tràn đầy sức sống, Rồng Xanh sẽ là bạn đồng hành của bạn.

Trân trọng

Nguyễn Phúc Quang Ngọc