Nhật Ký Farm

ĐỂ CÓ MỘT PHONG CÁCH SỐNG KHỎE MẠNH VÀ CÂN BẰNG TRONG MỘT THẾ GIỚI HỐI HẢ

Chúng ta đang sống trong một thế giới hối hả, đôi khi để thành công trong thế giới này yêu cầu bạn cũng phải là người có nhịp độ nhanh. Thật không may, trong tình trạng hối hả này làm cho nhiều người thờ ơ với tất cả nhu cầu của họ. Trong bài viết này, tôi chỉ cho bạn những điều bạn có thể làm để chăm sóc cho bản thân. Nếu bạn đang bối rối với việc chăm sóc bản thân trong cuộc sống hối hả, thì hãy cân nhắc những nguyên tắc sau:

01. ĐẢM BẢO BAN ĂN ĐÚNG THỰC PHẨM

Thực tế phũ phàng là những thức ăn thuận tiện nhất là những thức ăn ít lành mạnh nhất. Để tiết kiệm thời gian, người ta thường dùng thức ăn nhanh, đồ đóng hộp hoặc những thực phẩm công nghiệp khác… Nhưng tất cả những sản phẩm đó, không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.

Một trong những điều quan trọng bạn có thể làm là chăm sóc bản thân là đừng đi theo xu hướng đó. Ít nhất là 1 lần/ngày, dành thời gian chuẩn bị bữa ăn lành mạnh cho chính bản thân mình. Uống nhiều nước và ăn đồ ăn vặt lành mạnh như trái cây, rau củ, yagurt hay các loại hạt.

Ăn uống lành mạnh không phải là một điều quá tốn thời gian và những lợi ích của nó thì xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

02. NGỦ ĐỦ GIẤC

Đối với những người bận rộn, họ thường hy sinh giấc ngủ ban đêm. Thực tế là nếu thiếu ngủ, không chỉ gây khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc bản thân mà còn làm giảm hiệu quả công việc và dễ gây kiệt sức.

Mỗi người nên ngủ khoảng 8 giờ vào buổi tối. Nếu bạn cam kết nghỉ ngơi đầy đủ, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng những giấc ngủ thêm giờ đáng giá cỡ nào trong một chặng đường dài.

Một điều thú vị là, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người thành công thường ngủ đủ giấc mỗi đêm. Còn những người nghèo thì thường dành 6-7 giờ mỗi ngày để xem tivi và giải trí.

03. HỌC CÁCH XỬ LÝ NHỮNG ÁP LỰC MỘT CÁCH LÀNH MẠNH

Áp lực và sự gấp gáp thường đi đôi với nhau. Một điều rất quan trọng cho những người sống hối hả đó là học cách xử lý những áp lực bằng những thói quen hiệu quả và lành mạnh. Cách bạn chọn để xử lý những áp lực, hoàn toàn là những quyết định cá nhân của bạn nhưng còn có những cách tốt hơn những cách còn lại.

Phương pháp giải tỏa áp lực tuyệt vời của tôi là: Thiền định. Thiền định cho phép bạn làm sạch tâm trí, và sau đó hoàn toàn thư giãn. Loại bỏ hoàn toàn những áp lực được tạo ra trong suốt một ngày.

Bất cứ phương pháp giải phóng áp lực nào mà bạn chọn đều tốt cho bạn vì việc giải phóng những áp lực trong cuộc sống hối hả của bạn đều rất quan trọng.

04. DÀNH THỜI GIAN CHO NHỮNG NGƯỜI MÀ BẠN QUAN TÂM

Một điều khá phổ biến với những người hối hả là họ hy sinh những điều quan trọng vì thời gian bận rộn cho công việc. Thật không may, một trong những điều bị hy sinh là thời gian dành cho gia đình và bạn bè.

Hãy vì chính bạn nhưng cũng hãy vì những người bạn quan tâm nữa. Bạn cần dành thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Có thể ăn sáng và ăn tối cùng gia đình, những bữa ăn cùng nấu cùng ăn với gia đình mới thực sự là một bữa ăn chất chượng nhất mà bạn có được.

Hoặc dành ngày nghỉ tuối tuần để để ra ngoài cùng những người thân hay bạn bè.

Dành thời gian cho những người bạn quan tâm, hãy tìm cách để nó phù hợp với lịch biểu của bạn.

Sẽ không phóng đại nếu như nói, chăm sóc bản thân và những người khác rất quan trọng.

05. DÀNH THỜI GIAN RIÊNG TƯ CHO BẢN THÂN

Cũng quan trọng như dành thời gian cho gia đình và bạn bè, dành một ít thời gian một mình cũng rất quan trọng. Không tính thời gian làm việc một mình, mà nó là khoảng thời gian để thư giãn hoặc thưởng thức một hoạt động nào đó cho chính mình.

Bạn có thể sử dụng thời gian để đọc sách, hoặc viết nhật ký, thư giãn trong bồn tắm nước nóng, hoặc bất kỳ điều gì làm bạn thấy thư giãn.

Điều quan trọng là, bạn cần dành một ít thời gian cho bản thân, để duy trì sức khỏe trí óc, và những người bận rộn thường có ít thời gian 1 mình. Điều này không có nghĩa là bạn phải hy sinh quá nhiều thời gian mỗi ngày. Thậm chí chỉ 20-30 phút, trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm có thể làm cho mình hạnh phúc.

06. QUYẾT TÂM VÀ KIÊN TRÌ CHO MỘT SỨC KHỎE HOÀN HẢO

Nếu bạn muốn có thành công trong tương lai, hãy hành động và hành động ngay bây giờ. Kiên trì trong một khoảng thời gian đủ để cơ thể bạn chuyển đổi, sau đó, bạn sẽ có một cơ thể thực sự khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *