Nhật Ký Farm

Phòng ngừa VIRUS CORONA trên 02 mặt trận, cả trong lẫn ngoài.

Bạn không thể phủ nhận một điều thực tế rằng dịch bệnh Viêm phổi VŨ HÁN đang hoành hành và là nỗi lo lắng cho toàn thế giới.

Và không phải đơn giản mà Chính phủ đã điều động Quân đội vào cuộc để sẵn sàng ứng phó với dịch này, đến nay hơn 600 người đã bị cách ly cộng thêm nữa

Mới đây nhất Một số trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, TP HCM cũng đang cân nhắc cho học sinh nghỉ thêm….

Bệnh viện dã chiến đã được thiết lập, nhiều khu vực doanh trại được trưng dụng làm nơi dự phòng để ứng biến với tình hình dịch
—-
Những tham số này thể khiến tôi không thể làm ngơ và tôi nghĩ rằng, bạn cũng nên nghiêm túc về nó.
Trước hết, chúng ta cần bảo vệ chính mình.

Có 02 thứ cần bảo vệ:

#BẢO_VỆ_THÂN – là yếu tố bên ngoài, cần phải theo các khuyến cáo, hưỡng dẫn của các chuyên gia y tế. Như việc sử dụng khẩu trang, rửa sạch sẽ chân tay, vệ sinh sạch sẽ khu vực mình ở, tránh tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh….
Những điều này là rất quan trọng..
Nhưng có một thứ mà ít người, và hình như tôi chưa thấy ai nhắc đến và bạn cũng cần chuẩn bị.

#Đó_là_BẢO_VỆ_TÂM
Dùng TÂM để bảo vệ chính mình, đó là khi chưa bệnh, ta ý thức được tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của dịch mà chủ động phòng ngừa từ bên ngoài, đó là điều quan trọng.

Nhưng…. đừng sợ hãi quá mà vẽ ra các viễn cảnh không thực tiễn và đen tối, đó là nếu tôi bị thì sao, nếu người thân của tôi bị thì sao…. và đừng sợ hãi.

Vì nội việc suy nghĩ quá nhiều về nó, đặc biệt là việc bạn TÌM ĐỌC các bài viết chuyên sâu mô tả chi tiết cái con Corona đó nó như nào, cơ chế phát triển như thế nào, nó phân tách biến thể ra sao…. thì….

Bạn có biết đó là điều rất nguy hiểm không? Vì bằng cách đó, con đường đó con Corona đó đã bị nhiễm vào TÂM của bạn rồi, hạt giống của nó đã được thiết lập rồi và…. ở một mức độ nào đó bạn không cần TIẾP XÚC TRỰC TIẾP với người bị bệnh thì nó cũng TỰ HÌNH THÀNH và PHÁT TRIỂN bên trong bạn.

Thế nên, phải biết bảo vệ TÂM MÌNH.

Và dù là, khi có diễn ra bất cứ tình huống xấu nào, thì vẫn luôn bình tâm, chú tâm vào vùng khỏe mạnh của cơ thể, giữ cho tâm không bị bấn loạn, điều này sẽ giúp cho HỆ THỐNG BẢO VỆ trên cơ thể của bạn có sự trụ vững và từ đó tiếp tục sản sinh ra kháng thể từ nội tại để mà tống khứ mấy kẻ ngoại lai kia ra.

Việc bảo vệ, phòng nghừa và thích ứng của TÂM là rất quan trọng, nên hãy chú trọng.

Trong, ngoài đều cần thiết, hành động với sự tỉnh thức, làm việc cần làm và không lo lắng, hoảng sợ và không chủ quan.
Cầu mong cho dịch này sẽ sớm qua để chúng ta còn tiếp tục sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

P.S: Trong giai đoạn này, Rồng Xanh vẫn phục vụ Rau Sạch Rồng Xanh, và tối chỉ được có 100 hộ cho Farm hiện tại ạ.
>> https://fb.me/raurongxanh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *