Nhật Ký Farm

ORGANIC LÀ GÌ?

? Bạn đã thưởng thức những cọng rong tươi ngon của Rồng Xanh chưa?
? Rồi phải không nhỉ?
? Bạn đã cảm nhận được vị riêng đậm đà của từng cọng rau chưa?

Cải xanh thì đắng đắng ngọt ngọt; cải ngồng thì rất ngọt phải không nè? Đặc biệt là cọng cải rất dai và chắc, khi bẻ đôi bằng tay để chuẩn bị xào nấu; cảm nhận ở tay cọng rau rất có sức sống đúng không nào!

Nếu bạn vẫn chưa cảm nhận được thì hãy tiếp tục sử dụng nhé; và dành một ít tình yêu và sự quan tâm cho thức ăn của mình; vì đó chính là bạn đang thể hiện sự quan tâm đến các tế bào và sự yêu thương cơ thể.

Và như đã trao đổi ở những bài post trước Rồng Xanh chúng tớ chọn sản phẩm rau hữu cơ thuần tự nhiên để chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn. Là một người chăm lo cho sức khoẻ, chắc bạn đã từng tra cứu khái niệm rau hữu cơ trên rất nhiều nguồn. Mình xin phép nói ra những điểm khác biệt của trang trại Rồng Xanh.

Với tiêu chí sản xuất trên đất và nước không bị ô nhiễm; Rồng Xanh đã chọn Buôn Ma Thuột, thủ phủ của Tây Nguyên, một vùng đất vẫn còn khá hoang sơ chưa được khai thác nhiều để sản xuất; xung quanh trang trại của Rồng Xanh là những mẩu cafe lâu năm ít được chăm sóc. Kiểm tra mẫu đất và nước, xem xét không gian hoàn toàn đủ tiêu chuẩn.

 Không sử dụng giống GMOs.
 Rồng Xanh ưu tiên những sản phẩm địa phương gần gũi với cuộc sống của chúng ta với 06 loại cải, rau muống, rau dền, mùng tơi, rau lang, cà rốt, đậu ve, đậu bắp v.v….

 Không sử dụng phân bón hoá học
 Rồng Xanh sử dụng nguồn phân gà tại địa phương và ủ hoai trên 6 tháng theo công nghệ vi sinh của Nhật Bản. Tự sản xuất phân bón để hoàn toàn nắm rõ chất lượng và nguồn gốc phân bón.

 Không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và thuốc diệt cỏ
 Rồng Xanh tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhổ cỏ bằng tay, bắt sâu bằng tay, thu hút côn trùng bằng cây hoa và xua đuổi sâu bệnh bằng các loại cây thích hợp. Trong trường hợp bùng phát sâu bệnh, chúng tôi chọn lựa huỷ bỏ cả luống rau để sâu bệnh không lây lan, không phát triển thêm.

 Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng
 Cọng rau của Rồng Xanh được chăm sóc thuận tự nhiên; cây rau tự đấu tranh sinh tồn để nẩy mầm và phát triển; tự chống chịu và thích nghi với điều kiện thời tiết. Chính vì vậy rau rất giàu dinh dưỡng và chắc khoẻ, vị riêng đậm đà hương vị của tuổi thơ. Quá trình canh tác thuận tự nhiên giúp đất ngày càng màu mỡ tơi xốp. Nhưng cũng có điểm yếu khi gặp thời tiết bất lợi nhiều loại rau không thể nẩy mầm.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu quy trình canh tác hữu cơ tại trang trại Rồng Xanh. Mời bạn đến thăm quan trang trại để tận tay hái đậu bắp ăn nhé!

>> Liên hệ đặt rau Rồng Xanh ở link sau nhé: https://rongxanh.com/

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *