Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

Tác dụng không ngờ của việc úp mặt vào tường

Hàng nghìn năm trước tại châu Á, người ta đã nghĩ ra động tác luyện khí công cực kì đơn giản nhưng có tác dụng tuyệt vời. Nó giúp cải thiện cột sống – nơi được tin là ngọn nguồn trong sức khỏe con người, đem lại một vóc dáng cân đối, sức khỏe dẻo dai và thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, lợi ích của bài tập ấy vẫn còn giá trị và nó đã lan rộng ra khắp châu Á lẫn phương Tây – nơi người ta gọi nó bằng cái tên Face the wall squat.

Gọi là úp mặt vào tường, nhưng bài tập này chỉ cần một mặt phẳng ở trước mặt bạn. Nó sẽ giúp giữ cho cơ thể bạn thẳng suốt quá trình đứng lên ngồi xuống, từ đó đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường khi squat, bạn rất dễ có xu hướng chúi người về trước hoặc ngả về sau quá nhiều, thì bài tập này sẽ khắc phục điều đó!

Nhìn chung, ngoài những tác dụng giảm cân, tăng vòng 3 thông thường của squat, squat khi đối diện với bức tường còn có tác dụng chữa bệnh như:

– Điều chỉnh được âm dương và tuần hoàn máu, làm da căng bóng và hồng hào hơn.

– Điều trị các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt hoặc tiêu hóa như gan, thận, dạ dày, bàng quang…

– Kéo dài cột sống, cải thiện chiều cao nếu tập từ khi còn trẻ: Nghiên cứu đã chỉ rằng người đứng bình thì chiều dài cột sống khoảng 50cm, nhưng khi thực hiện các động tác này, cột sống sẽ kéo dài thêm khoảng 3cm. Những người tập bài này từ bé đến lớn có thể có cột sống dài hơn 10cm so với người thường!

Còn chần chừ gì mà không tập thử ngay thôi!

Bài tập mẫu:

– Đứng sát vào tường, điều chỉnh sao cho mũi chân chạm tường, tay giơ cao qua đầu, hít một hơi mạnh.

 

 

 

 

– Từ từ ngồi xổm xuống, mông đẩy hết cỡ về sau, cố gắng để người càng song song với tường càng tốt, đồng thời thở nhẹ ra.

Bạn nên tập mỗi ngày, mỗi lần tập, bạn nên thực hiện 15-20 lần trong thời gian khoảng 30′, dù tập động tác chậm cũng không sao. Sau 1-3 tháng, bạn sẽ thấy cải thiện đáng kể ở cả vóc dáng lẫn sức khỏe!