Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

SỨC KHỎE

Nếu muốn có sức khỏe tốt, bạn tuyệt đối không được làm một số điều, chẳng hạn như không được cáu giận với bản thân vì bất cứ lý do gì. Giận dữ cũng là một sự tự khẳng định rằng bạn đang chán ghét chính cơ thể mình. Các tế bào trong cơ thể nhận thức rất rõ suy nghĩ của bạn. Cơ thể bạn như một người giúp việc trung thành luôn làm việc cật lực để bạn có được sức khỏe tốt, bất kể bạn đối xử với cơ thể mình như thế nào.

Cơ thể của bạn biết cách tự chữa lành mọi vết thương. Nếu được bạn cung cấp những thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục, ngủ đủ giấc và suy nghĩ những điều tốt đẹp, cơ thể bạn sẽ vận hành dễ dàng. Khi đó, những tế bào được làm việc trong một môi trường tốt đẹp lành mạnh.

Còn nếu bạn chỉ biết cung cấp vô tội vạ cho cơ thể những thứ thức ăn, thức uống không tốt, bạn không biết tôn trọng giấc ngủ, lại bẳn tính, khó chịu suốt ngày, thì lúc đó, các tế bào trong cơ thể sẽ phải làm việc trong môi trường không thuận lợi. Trong trường hợp này, chằng có gì ngạc nhiên nếu cơ thể bạn không được khỏe mạnh như bạn mong muốn.

Bạn sẽ không bao giờ có được sức khỏe tốt nếu luôn suy nghĩ hoặc nói về bệnh tật của mình. Một sức khỏe tốt là kết quả của sự yêu thương và quý trọng cơ thể.

Vì thế hãy yêu thương bản thân nhiều nhất mức có thể. Hãy trò chuyện và dịu dàng với chính mình. Nếu một bộ phận nào đó của cơ thể bạn không khỏe hay bị đau, hãy quan tâm chăm sóc như thể đó là một đứa trẻ đang ốm. Hãy thì thầm rằng bạn yêu quý cơ thể mình rất nhiều và bạn đang làm mọi điều để giúp cơ thể nhanh chon bình phục.

Khi ốm đau, đừng đơn giản chỉ nghĩ đến việc tìm bác sĩ, và nhờ họ kê đơn thuốc để chữa bệnh những triệu chứng là xong. Đó là lúc cơ thể bạn lên tiếng, rằng bạn đang làm điều gì đó không có lợi cho cơ thể. Bạn cần bổ sung thêm kiến thức về sức khỏe vì càng hiều biết, bạn càng chăm sóc cơ thể mình tốt hơn. Chính bạn cũng không muốn nghĩ rằng mình là nạn nhân của bệnh tật. Nếu nghĩ như thế, bạn đang tự đánh mất sức mạnh của mình. 

Bạn nên chọn mua những quyển sách hướng dẫn cách chăm sóc cơ thể, hoặc đến xin tư vấn ở một bác sĩ dinh dưỡng để có được thực đơn thích hợp cho riêng mình. Nhưng dù bạn có làm bất kỳ điều gì, hãy luôn duy trì một tinh thần sảng khoái và thoải mái. Hãy luôn trong trạng thái hằng hái thực hiện kế hoạc cải thiện sức khỏe bản thân.

Tôi tin rằng những triệu chứng mà chúng ta gọi là bệnh tật là do chính chúng ta tạo ra. Cơ thể, cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, chính là tấm gương phản chiếu những chuyện với chúng ta, chỉ cần chúng ta dành một chút thời gian để lắng nghe. Mỗi tế bào bên trong cơ thể sẽ đáp lại mọi suy nghĩ và lời nói của chúng ta.

Chuỗi suy nghĩ và lời nói sẽ tạo nên hành vi, đặc điểm của cơ thể, tạo cảm giác thoải mái hoặc căng thẳng. Một người cau có suốt ngày thì không thể nghĩ những điều tươi vui, hạnh phúc. Bạn hãy nhìn những người già, trên gương mặt và cơ thể họ hằn sâu dấu vết của những chuỗi suy nghĩ, dằn vặt trong tâm trí mà họ đã trải qua trong đời. Thế còn bạn, bạn trông sẽ ra sao khi già đi?

Nên biết rằng cuộc sống không phải là sự kết hợp của một chuỗi những sự kiện ngẫu nhiên xảy đến, mà chính là một hành trình của sự thức tỉnh nhận thức. Nếu luôn tâm niệm điều này, bạn sẽ không gì đi mà chỉ trưởng thành hơn thôi. Hãy nghĩ rằng sinh nhật lần thứ 49 của bạn là ngày bạn bước vào thời thơ ấu của một cuộc đời khác. Một người phụ nữ bước vào tuổi 50 mà chưa bị căn bệnh ung thư hay bệnh tim giày vò, sẽ hoàn toàn có cơ hội tổ chức lễ sinh nhật của mình ngày từ bây giờ và bắt đầu mọi thứ. Bạn có mặt trong cuộc đời này là vì mộ lý do đặc biệt nào đó, và cuộc sống luôn dành cho bạn mọi thứ bạn cần.

Bạn có thể chọn cho mình những suy nghĩ tiêu cực để rồi đau buồn, bệnh tật, những bạn cũng có thể thay đổi những suy nghĩ của mình để tạo ra một môi trường lành mạnh trong tâm trí lẫn bên ngoài cơ thể.

Những lời khẳng định tích cực về Sức khỏe

 1. I ENJOY THE FOODS THAT ARE BEST FOR MY BODY. I LOVE EBERY CELL OF MY BODY. HEALING HAPPENS! I GET MY MIND OUT OF THE WAY AND ALLOW THE INTELLIGENCE OF MY BODY TO DO ITS HEALING WORK NATURALLY.
  TÔI CHỌN NHỮNG LOẠI THỨC ĂN CÓ LỢI CHO CƠ THỂ VÌ TÔI YÊU QUÝ TỪNG TẾ BÀO TRONG CƠ THỂ MÌNH KHI CẦN TỰ CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG, TÔI SẼ KHÔNG CAN THIỆP VÀO MÀ ĐỂ CƠ THỂ TỰ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA MÌNH
 2. I LOOK FORWARD TO A HEALTHY OLD AGE BECAUSE I TAKE LOVING CARE FO MY BODY NOW. I BALANCE MY LIFE BETWEEN WORK, REST, AND PLAY. THEY ALL GET EQUAL TIME.
  TÔI HY VỌNG MÌNH SẼ CÓ MỘT TUỔI GIÀ KHỎE MẠNH, BỞI LÖC NÀY ĐÂY, TÔI ĐANG CHĂM SÓC CƠ THỂ MÌNH MỘT CÁCH CHU ĐÁO. TÔI BIẾT CÂN BẰNG THỜI GIAN LÀM VIỆC, NGHỈ NGỜI VÀ VUI CHƠI CỦA MÌNH.
 3. I AM CONTANTLY DISCOVERING NEW WAYS TO IMPROVE MY HEALTH. I AM GRATEFUL TO BE ALIVE TODAY. IT IS MY JOY AND PLEASURE TO LIVE ANOTHER WONDERFUL DAY.
  TÔI LUÔN TÌM HIỂU NHỮNG PHƯƠNG PHÁP MỚI ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE CỦA MÌNH.
 4. I HAVE A SPECIAL GUARDIAN ANGEL. I AM DIVINELY GUIDED AND PROTECTED AT ALL TIMES.
  TÔI CÓ MỘ THIÊN THẦN HỘ MỆNH ĐẶC BIỆT – NGƯỜI LUÔN CHỈ DẪN VÀ BẢO VỆ TÔI MỌI LÚC, MỌI NƠI.
 5. WATER IS MY FAVORITE BEVERAGE. I DRINK LOTS OF WATER TO CLEANSE MY BODY AND MIND.
  NƯỚC LÀ MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÔI. TÔI UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA TÔI ĐƯỢC TRONG SẠCH, THUẦN KHIẾT.
 6. PERFECT HEALTH IS MY DIVINE RIGHT, AND I CLAIM IT NOW. FILLING MY MIND WITH PLEASANT THOUGHTS IS THE QUICKEST ROAD TO HEALTH
  MỘI SỨC KHỎE HOÀN HẢO LÀ ĐẶC ÂN MÀ CUỘC SỐNG BAN TẶNG CHO TÔI VÀ TÔI ĐANG ĐÓN NHẬN ĐIỀU ĐÓ. ĐONG ĐẦY TẦM TRÍ BẰNG NHỮNG SUY NGHĨ VUI VẺ LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỨC KHỎE TỐT
 7. I DEVOTE A PORTION OF MY TIME TO HELPING OTHERS. IT IS GOOD FOR MY OWN HEALTH. MY HAPPY THOUGHTS HELP CREATE MY HEALTH BODY.
  TÔI DÀNH MỘT PHẦN THỜI GIAN CỦA MÌNH ĐỂ GIÖP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI KHÁC. ĐIỀU ĐÓ CŨNG TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẢN THÂN TÔI. NHỮNG SUY NGHĨ VUI VẺ GIÚP CƠ THỂ TÔI KHỎE MẠNH
 8. I AM GRATEFUL FOR MY HEALTHY BODY. I LOVE LIFE.
  I BREATHE DEEPLY AND FULLY.
  I TAKE IN THE BREATH OF LIFE, AND I AN NOURISHED.TÔI BIẾT ƠN CƠ THỂ KHỎE MẠNH CỦA MÌNH. TÔI YÊU CUỘC SỐNG NÀY BIẾT BAO!
  TÔI HÍT THỞ SÂU ĐẦY KHOAN KHOÁI VÀ TẬN HƯỞNG HƠI THỞ CỦA CUỘC SỐNG. TÔI THẤY MÌNH NHƯ ĐƯỢC CUỘC SỐNG NUÔI DƯỠNG.
  TÔI BIẾT ƠN VÌ ĐƯỢC SỐNG VÀO NGÀY HÔM NAY, THẬT VUI SƯỚNG VÀ HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC SỐNG THÊM MỘT NGÀY TUYỆT VỜI NỮA.
 9. I RETURN MY BODY TO OPTIMAL HEALTH BY GIVING IT WHAT IT NEEDS ON EVERY LEVEL
  I AM WILLING TO ASK FOR HELP WHEN I NEED IT. I ALWAYS CHOOSE THE HEALTH PROFESSIONAL WHO IS JUST RIGHT FOR MY NEEDS.TÔI LUÔN GIỮ SỨC KHỎE Ở TÌNH TRẠNH TỐT NHẤT BẰNG CÁCH ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU CỦA CƠ THỂ.
  TÔI KHÔNG NGẠI NHỜ CẬY SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NGƯỜI KHÁC KHI CẦN. TÔI LUÔN TÌM ĐẾN CHUYÊN GIA SỨC KHỎE ĐỂ CHĂM SÓC BẢN THÂN.
 10. I LOVINGLY DO EVERYTHING I CAN TO ASSIST MY BODY IN MAINTAINING PERFECT HEALTH.
  I AM THE ONLY PERSON WHO HAS CONTROL OVER MY EATING HABITS. I CAN ALWAYS RESIST SOMETHING, IF I CHOOSE TO.TÔI VUI VẺ LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ DUY TRÌ TÌNH TRẠNH SỨC KHỎE TỐT NHẤT CHO CƠ THỂ
  CHỈ CÓ TÔI MỚI CÓ THỂ KIỂM SOÁT NHỮNG THÓI QUEN ĂN UỐNG CỦA MÌNH. TÔI LUÔN BIẾT KIỀM CHẾ BẢN THÂN NẾU TÔI MUỐN.