Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

SỰ TÔN TRỌNG BẢN THÂN

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu trong bạn vẫn còn mang những suy nghĩ tiêu cực về mình.

Tôn trọng bản thân đơn giản chỉ là biết nghĩ tốt về mình, điều đó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Sự tự tin sẽ giúp bạn yêu thương bản thân hơn – cứ thế, tất cả như những mắc xích liên kết với nhau. Khi tất cả có thể hỗ trợ nhịp nhành với nhau, bạn sẽ có thể đạt được mọi điều mình mong muốn.

Vì tôn trọng bản thân chính là những gì bạn nghĩ về mình, nên bạn có quyền nghĩ bất kỳ điều gì bạn muốn. Vậy thì tại sao lại tự hạ thấp mình?

Bạn vốn dĩ rất tự tin ngay từ khi mới chào đời. Bạn đến với thế giới này như một thiên thần nhỏ. Khi còn là một đứa bé, bạn là một người hoàn hảo. Khi ấy, bạn không phải làm gì cả – bạn vốn dĩ là hoàn hảo – và cư xử như thể bạn nhận thức được điều ấy. Bạn biết rằng mình là trung tâm của cả vũ trụ. Bạn không ngại đòi hỏi những điều bạn muốn. Bạn tự do bày tỏ cảm xúc của mình. Mẹ bạn biết khi nào bạn giận dỗi, và ai cũng biết điều đó cả. Khi bạn vui vẻ, nụ cưởi của bạn làm rạng rỡ cả nhà. Lúc đó, bạn sống trong bầu không khí đầy tình yêu thương và sự tự tin.

Trẻ em sẽ không thể sống nếu không được nuôi dưỡng trong tình yêu thương. Chỉ khi lớn lên, chúng ta mới học cách sống mà không có tình yêu – nhưng không ai ủng hộ điều đó cả. Trẻ em cũng biết yêu thương cơ thể của mình. Chúng cảm thấy rằng mình không có lỗi, không xấu hổ, không so sánh với bất cứ ai. Chúng biết mình là duy nhất và tuyệt vời.

Bạn cũng đã từng như thế. Những có lúc nào đó, cha mẹ bạn – với những suy tư lo lắng của người lớn – đã gieo vào bạn những cảm giác thiếu thốn, sợ hãi. Từ lúc đó, bạn từ chối sự hoàn hảo vốn có của mình.

Những suy nghĩ và cảm giác ấy chưa bao giờ đúng, ngày cả vào lúc này. Vì thế tôi muốn đưa các bạn trở về khoảng thời gian bạn thật sự biết yêu thương bản thân mình bằng cách nhìn và nói với mình trong gương.

Soi gương là một phương pháp đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần nhìn vào gương mỗi khi muốn khẳng định những suy nghĩ của mình. Tấm gương phản chiếu trung thực nhất những cảm xúc của chúng ta. Khi còn nhỏ, chúng ta nghe người lớn phê bình, chỉ trích mình. Họ nhìn thẳng vào ta, hay thậm chí còn chỉ trỏ vào mặt ta. Còn hôm nay, khi nhìn mình trong gương, ta có thể tự nhận xét những điều không hay về mình. Ta chê bai vẻ ngoài hay nhiếc móc bản thân vì một điều gì đó.

Nhìn vào gương và nói những điều tích cực là cách nhanh nhất để thu được kết quả như mong muốn bằng sự tự khẳng định. Tôi đề nghị mọi người nhìn thẳng vào mắt mình trong gương và nói một điều tích cực gì đó về bản thân mỗi lần đi qua một tấm gương.

Mỗi khi thấy khó chịu, hãy đến trước gương và nói rằng: “Dù sao đi nữa, tôi vẫn yêu mến bạn” Những sự kiện xảy đến, rồi cũng sẽ đi qua, nhưng tình yêu thương mà bạn dành cho bản thân mình sẽ còn tồn tại mãi, và đó chính là tài sản quý giá nhất mà bạn có thể sở hữu trong đời. Nếu có điều tốt đẹp đến với bạn, hãy đứng trước gương và nói: “Cám ơn rất nhiều”. Bạn hãy thử thực hiện điều này xem và sẽ thấy kết quả thật tuyệt vời làm sao.

Sau khi thức đậy vào mỗi sáng sớm mai, cũng như trước khi đi ngủ mỗi tối, hãy soi gương, nhìn vào mắt mình và nói: “Tôi yêu bạn, tôi thật sự yêu bạn. Và tôi luôn hài lòng với bạn!” 

Có thể lúc đầu bạn thấy khó khăn khi làm điều đó, nhưng chỉ trong thời gian ngắn thôi, những gì bạn vẫn hằng khẳng định sẽ thành sự thật. Điều đó không tuyệt vời sao?

Bạn sẽ cảm thấy mình đang dần thay đổi khi biết yêu quý và tôn trọng bản thân hơn. Sự thay đổi này là cần thiết vì nó giúp bạn nhanh chóng trở thành người mà bạn mong muốn. 

Tình yêu không ở nơi nào xa xôi, nó luôn ở ngay bên trong bạn. Càng biết yêu thương bản thân, bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn nhiều.

Những lời khẳng định tích cực về Sự tôn trọng Bản thân.

 1. I AM TOTALLY ADEQUATE FOR ALL SITUATIONS.
  I AM LOVED AND ACCEPTED EXACTLY AS I AM, RIGHT HERE AND RIGHT NOW.
  TÔI HOÀN TOÀN CÓ THỂ THÍCH ỨNG VỚI MỌI TÌNH HUỐNG CỦA CUỘC SỐNG.
  NGAY CHÍNH LÚC NÀY, TÔI CẦN YÊU THƯƠNG VÀ CHẤP NHẬN CHÍNH BẢN THÂN MÌNH.
 2. I CHOOSE TO FEEL GOOD ABOUT MYSELF. I AM WORTHY OF MY OWN LOVE.
  I SEE THE WORLD THROUGH EYES OF LOVE AND ACCEPTANCE. ALL IS WELL IN MY WORLD.
  TÔI LUÔN NGHĨ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP VỀ BẢN THÂN. TÔI XỨNG ĐÁNG CÓ ĐƯỢC TÌNH YÊU NHƯ THẾ TỪ BẢN THÂN.
  TÔI NHÌN CUỘC SỐNG NÀY BẰNG ÁNH MẮT YÊU THƯƠNG VÀ HÀI LÒNG. CUỘC SỐNG CỦA TÔI QUẢ THẬT RẤT TUYỆT VỜI.
 3. I STAND ON MY OWN TWO FEET. I ACCEPT AND USE MY OWN POWER.
  MY SELF-ESTEEM IS HIGH BECAUSE I HONOR WHO I AM
  TÔI TỰ ĐỨNG VỮNG TRÊN ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH. TÔI CHẤP NHẬN VÀ SỬ DỤNG SỨC MẠNH CỦA CHÍNH MÌNH. TÔI RẤT TÔN TRỌNG BẢN THÂN, BỞI TÔI ĐÁNH GIÁ CAO CHÍNH MÌNH.
 4. IT IS SAFE FOR ME TO SPEAK UP FOR MYSELF. MY LIFE GETS MORE FABULOUS EVERY DAY. I LOOK FORWARD TO WHAT EACH NEW HOUR BRINGS.
  TÔI CẢM THẤY THOẢI MÁI KHI CÓ THỂ NÓI HẾT MỌI ĐIỀU VỚI BẢN THÂN.
  CUỘC SÓNG CỦA TÔI NGÀY CÀNG TRỞ NÊN TUYỆ T VỜI, TÔI TRÔNG CHỜ NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ TRONG TỪNG GIÂY PHÚT TRÔI QUA.
 5. IT DOES NOT MATTER WHAT OTHER PEOPLE SAY OR DO. WHAT MATTERS IS HOW I CHOOSE TO REACT AND WHAT I CHOOSE TO BELIEVE ABOUT MYSELF.
  I AM NEITHER TOO LITTLE NOR TOO MUCH, AND I DO NOT HAVE TO PROVE MYSELF TO ANYONE.
  NGƯỜI KHÁC NÓI GÌ LÀM GÌ VỚI TÔI ĐIỀU ẤY KHÔNG QUAN TRỌNG. ĐIỀU TÔI QUAN TÂM LÀ CÁCH SỐNG VÀ CÁCH TÔI TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN MÌNH.
  TÔI KHÔNG PHẢI LÀ KẺ TẦM THƯỜNG, CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VĨ ĐẠI, VÀ TÔI KHÔNG CẦN PHẢI CHỨNG TỎ BẢN THÂN VỚI BẤT CỨ AI. TÔI LUÔN TỎA SÁNG Ở MỌI NƠI VÀ TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG MỘT CÁCH TRỌN VẸN NHẤT
 6. I AM RADIANT BEING ENJOYING LIFE TO THE FULLEST.
  I TAKE A DEEP BREATH AND ALLOW MYSELF TO RELAX. MY ENTIRE BODY CALMS DOWN. LIFE SUPPORTS ME IN EVERY POSSIBLE WAY.
  TÔI HÍT THỞ SÂU VÀ ĐỂ CƠ THỂ THƯ GIÃN. KHI ẤY TÔI BỖNG THẪY NHẸ NHÕM VÀ THANH THẢN.
  CUỘC SỐNG ỦNG HỘ VÀ TẠO ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI CHO TÔI.
 7. TODAY, NOPERSON, PLACE, OR THING CAN IRRITATE OR ANNOY ME.
  I CHOOSE TO BE AT PEACE.

  THIS IS THE ONLY TIME I GET TO LIVE TODAY. I CHOOSE TO ENJOY IT.
  HÔM NAY, KHÔNG AI, KHÔNG NƠI NÀO VÀ KHÔNG ĐỀU GÌ CÓ THỂ GÂY PHIỀN TOÁI HOẶC KHIẾN TÔI KHÓ CHỊU. TÔI CHỌN CÁCH MANG LẠI CHO MÌNH SỰ BÌNH YÊN.
  BIẾT ĐÂU HÔM NAY LÀ NGÀY DUY NHẤT TÔI ĐƯỢC SỐNG TRÊN CUỘC ĐỜI NÀY? TÔI SẼ CHỌN CÁCH SỐNG TRỌN VẸN VỚI NGÀY HÔM NAY.
 8. MY CONSCIOUSNESS IS FILLED WITH HEALTHY, POSITIVE, LOVING THOUGHTS THAT REFLECT THEMSELVES IN MY EXPERIENCE.
  I HAVE THE SELF-ESTEEM, POWER, AND CONFIDENCE TO MOVE FORWARD IN LIFE WITH EASE.
  TRONG TÔI TRÀN NGẬP NHỮNG SUY NGHĨ TÍCH CỰC LẠC QUAN VÀ YÊU THƯƠNG.
  TÔI THỂ HIỆN TẤT CẢ ĐIỀU ĐÓ QUA CÁCH SỐNG CỦA MÌNH.
  TÔI SỐNG ĐẦY LÒNG TỰ TRỌNG VÀ MẠNH MẼ. TÔI TỰ TIN BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG VỚI SỰ THANH THẢN, NHẸ NHÀNH.
 9. I MOVE THROUGH LIFE AND KNOW THAT I AM SAFE DIVINELY PROTECTED AND GUIDED THE GREATEST GIFT I CAN GIVE MYSELF IS UNCONDITIONAL LOVE.
  TÔI BIẾT MÌNH LUÔN ĐƯỢC BÌNH AN, CHE CHỞ VÀ CHỈ DẪN KHI SỐNG TRONG CUỘC ĐỜI NÀY. MÓN QUÀ TUYỆT NHẤT TÔI DÀNH TẶNG BẢN THÂN LÀ MỘT TÌNH YÊU VÔ ĐIỀU KIỆN.
 10. I ACCEPT OTHERS AS THEY ARE; AND THEY, IN TURN, ACCEPT ME.
  I LOVE MYSELF EXACTLY AS I AM. I NO LONGER WAIT TO BE PERFECT IN ORDER TO LOVE MYSELF.
  TÔI CHẤP NHẬN NGƯỜI KHÁC NHƯ CHÍNH CON NGƯỜI HỌ. VÀ ĐÁP LẠI, HỌ CŨNG CHẤP NHẬN CON NGƯỜI THẬT CỦA TÔI.
  TÔI YÊU CHÍNH CON NGƯỜI THỰC CỦA MÌNH, KHÔNG CẦN ĐỢI ĐẾN KHI TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI HOÀN HẢO RỒI MỚI BẮT ĐẦU YÊU THƯƠNG BẢN THÂN.