Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

SỰ THỊNH VƯỢNG

Bạn khó cơ thể có được một cuộc sống dư dả nếu cứ mãi suy nghĩ hoặc phàn nàn về sự túng thiếu của mình. Đó chỉ là những suy nghĩ lãng phí thời gian và không thể mang đến cho bạn sự sung túc hơn. Càng nghĩ đến tình trạng thiếu hụt hiện tại của mình sẽ càng làm bạn cảm thấy thiếu hụt hơn. Càng nghĩ về tình cảnh nghèo túng, chúng ta càng thấy mình nghèo túng hơn.

Sự biết ơn cuộc đời này giúp chúng ta nhận ra rằng mình là một người giàu có. Có những câu nói và thái độ tiêu cực cản trở bạn đến với suy nghĩ rằng mình là một người giàu có. 

Chẳng hạn như: “Lúc nào tôi cũng thiếu thốn tiền bạc!” Hoặc một suy nghĩ nông cạn khác: “Tiền bạc mới có đó lại hết đó!”… Đây là suy nghĩ tệ hại nhất. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn những gì bạn tin rằng mình xứng đáng được hưởng. Hãy quyết tâm loại bỏ bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào về vấn đề tiền bạc vẫn còn đâu đó trong tâm trí bạn. Chúng đã không giúp được gì cho bạn thì sau này cũng sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì.

Có đôi lúc mọi người nghĩ rằng, việc trúng số hoặc được thừa hưởng một gia tài kếch sù từ một người bà con xa nào đó sẽ giúp họ giải quyết những khó khăn về tài chính. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng về những điều ấy, hoặc thử vận may với những tờ vé số, những đừng quá chú tâm vào việc kiếm tiền theo cách này. Đó chỉ là một kiểu suy nghĩ nông cạn và chẳng mang lại điều gì tốt đẹp lâu dài cho cuộc sống của bạn. Dù sao đi nữa, việc trúng số hiếm khi mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống của những người trúng số. 

Thực tế cho thấy, trong vòng hai năm, sau khi may mắn được trúng số, hầu hết những người này thường trở lại trắng tay, thậm chí còn gặp nhiều khó khăn về tài chính hơn trước. Có tiền bằng những cách như thế thường không giải quyết được vấn đề gì. Đơn giản bởi điều đó không làm thay đổi nhận thức của bạn. Thực ra thì bạn đang nói với cuộc sống bằng: “Ngoài một cơ may như thế, tôi không xứng với bất cứ điều tốt đẹp nào khác!”

Nếu bạn thay đổi nhận thức và suy nghĩ của mình để đón nhận những cơ hội thật sự mà cuộc sống đem đến, bạn sẽ có được những thứ mà bạn cho rằng chỉ có trúng số bạn mới có được. Và hơn nữa, bạn có thể nắm giữ những thứ ấy trong tay bởi chính bạn đã tạo ra chúng. Khẳng định mình đầy đủ, tuyên bố mình đầy đủ, cho rằng mình xứng đáng được đầy đủ và, và thừa nhận mình đầy đủ là những bước để để có được mọi điều bạn muốn, những điều đó còn tốt hơn cả việc trúng số.

Ngoài ra, sự thiếu chân thật cũng có thể cản trở bạn nghĩ rằng mình là một người giàu có. Bao giờ cũng vậy, bạn sẽ nhận lại đúng những điều mình đã cho đi.

Nếu bạn lấy đi điều gì từ cuộc sống, thì cuộc sống cũng sẽ lấy lại của bạn những thứ tương tự. Có thể bạn cảm thấy mình không lấy cắp của ai, nhưng còn những chiếc kẹp giấy, những chiếc tem thư bạn mang về từ văn phòng thì sao? Hoặc hẳn bạn cũng đã từng đánh cắp thời gian làm việc, lấy đi sự tôn trọng hay mối quan hệ của ai đó? Cuộc sống sẽ ghi nhớ tất cả những điều bạn làm, và những hành động của bạn như đang muốn nói với cuộc sống rằng: “Tôi không xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp từ cuộc sống này. Nên tôi đành phải đánh cắp những gì tôi muốn!”

Hãy nhận ra những suy nào ngăn cản bạn nghĩ rằng mình là một người giàu có và thay bằng tư tưởng mới mẻ, tích cực hơn. Dù chưa có ai trong gia đình bạn làm điều này trước đây, nhưng bạn cũng có thể mở rộng lòng để đón nhận khái niệm mới về sự giàu có trong cuộc sống của mình.

Nếu muốn được giàu có, bạn phải nghĩ đến sự giàu có. Có hai câu nói mà tôi đã áp dụng nhiều năm nay, chúng thật sự hữu ích với bản thân tôi, và chắc chắn cũng sẽ hiệu nghiệm với bạn, Đó là: “Thu nhập của tôi đang tăng lên,” và “Dù bất kỳ ở đâu, tôi vẫn thấy mình là một người giàu có”

Lúc đầu, tôi vẫn còn nghèo khổ lắm nhưng kiên trì nhắn nhủ với bản thân về những điều như thế đã làm cuộc sống của tôi thực sự khá lên.

Suốt một thời gian dài, tôi luôn tin rằng kinh doanh là nơi chúng ta có thể giúp nhau giàu có hơn. Tôi không hiểu về sự khốc liệt trên thương trường, nơi luôn có sự lừa gạt, cạnh tranh lẫn nhau. Những cách sống đó không đem lại cho chúng ta hạnh phúc hay sự vui vẻ.

Mà thật ra, sự sung túc luôn tồn tại ở khắp mọi nơi – và tất cả những gì chúng ta cần làm là nhận biết sự thật ấy và san sẻ sự sung túc cho nhau.

Ở nhà xuất bản Hay House – nơi tôi làm việc, chúng tôi sống chân tình và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi khen ngợi nhau, hăng say với công việc, và sống bao dung với nhau. Khi bạn sống theo cách ấy, tiền bạn không rời bỏ bạn đâu bởi cuộc sống luôn tưởng thưởng cho bạn bằng cách này hay cách khác. Giờ đây, công ty tôi đã có chút tiếng tăm trong lĩnh vực xuất bản. Công việc dồn dập đến nỗi chúng tôi phải từ chối một số thương vụ. Chúng tôi không muốn mình phát triển quá mức để rồi phải đánh mất đi những mối quan hệ thân tình.

Nếu tôi – một đứa trẻ bị bỏ rơi và chưa học hết trung học – có thể làm được điều đó, thì bạn cũng có thể làm được. Vì thế, mỗi ngày một lần, bạn hãy dang rộng tay mình và vui vẻ nói rằng: “Tôi luôn mở rộng lòng mình đón nhận tất cả những điều tốt đẹp và giàu có trong cuộc sống. Xin cảm ơn cuộc sống!”

Cuộc sống sẽ nghe thấy và đáp lại lời bạn. 

Những lời khẳng định tích cực về Sự thịnh vượng

 

 1. I AM A MAGNET FOR MONEY. PROSPERITY OF EVERY KIND IS DRAWN TO ME.
  I TRULY BELIVE THAT WE ARE HERE TO BLESS AND PROSPER EACH OTHER. I REFLECT THIS BELIEF IN MY DAILY INTERACTIONS.
  TÔI CÓ MỘT SỨC HÚT ĐẶC BIẾT VỚI TIỀN BẠC NÊN TÔI TIN CHÚNG SẼ ĐẾN VỚI TÔI.
  TÔI THẬT SỰ TIN RẰNG CHÚNG TA CÓ MẶT TRONG CUỘC SỐNG NÀY ĐỂ LÀM CHO NHAU HẠNH PHÚC. TÔI MANG NIỀM VUI ĐÓ VÀO CÁC MỐI QUAN HỆ TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY.
 2. I THINK BIG, AND THEN I ALLOW MYSELF TO ACCEPT EVEN MORE GOOD FROM LIFE THE MONEY THAT COMES TO ME TODAY I A PLEASURE TO HANDLE. I SAVE SOME AND SPEND SOME.
  TÔI NGHĨ MỌI VIỆC THEO HƯỚNG RỘNG MỞ NÊN TÔI LUÔN ĐÓN NHẬN NHỮNG ĐIỀU TỐT LÀNH TỪ CUỘC SỐNG.
  HÔM NAY, TÔI HÀI LÒNG VỚI SỐ TIỀN MÀ MÌNH KIẾM ĐƯỢC. TÔI TIÊU XÀI MỘT ÍT VÀ DÀNH DỤM MỘT ÍT CHO MAI SAU.
 3. WHEREVER IT IS THAT I WORK, I AM DEEPLY APPRECIATED AND WELL COMPENSATED.
  I LIVE IN A LOVING, ABUNDANT, HARMONIOUS UNIVERSE, AND I AM GRATEFUL.
  DÙ LÀM CÔNG VIỆC GÌ, TÔI CŨNG LUÔN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO VÀ TRẢ LƯƠNG XỨNG ĐÁNG.
  TÔI ĐANG SỐNG TRONG MỘT THẾ GIỚI ĐẦY TÌNH YÊU THƯƠNG, SUNG TÖC VÀ BÌNH YÊN, VÀ TÔI BIẾT ƠN VÌ ĐIỀU ĐÓ.
 4. TODAY IS A DELIGHTFUL DAY. MONEY COMES TO ME IN EXPECTED AND UNEXPECTED WAYS.
  I AM NOW WILLING TO BE OPEN TO THE UNLIMITED PROSPERITY THAT EXISTS EVERYWHERE.
  HÔM NAY LÀ MỘT NGÀY THẬT TUYỆT. TIỀN BẠC ĐẾN VỚI TÔI CÕN HƠN TÔI MONG ĐỢI VÀ VÀO LÚC TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN.
  TÔI ĐANG SẴN LÒNG MỞ CÁNH CỬA BÍ MẬT CỦA SỰ GIÀU SANG VÔ HẠN LUÔN TỒN TẠI QUANH MÌNH.
 5. I NOW DO WORK I LOVE, AND I AM WELL PAID FOR IT.
  I PAY MY BILLS WITH LOVE, AND I REJOICE AS I WRITE OUT EACH CHECK. ABUNDANCE FLOWS FREELY THROUGH ME.
  TÔI ĐANG LÀM CÔNG VIỆC MÌNH YÊU THÍCH, VÀ TÔI ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG HẬU HĨNH CHO CÔNG VIỆC ĐÓ.
  TÔI VUI VẺ THANH TOÁN NHỮNG TỜ HÓA ĐƠN VÀ THOẢI MÁI KHI KÝ TÊN DƯỚI MỖI TẤM SÉC CỦA MÌNH. KHI ẤY, CẢM GIÁC MÌNH SUNG TÖC ĐÃ NGẬP TRÀN TRONG TÔI
 6. LIFE SUPPLIES ALL MY NEEDS IN GREAT ABUNDANCE. I TRUST LIFE.
  AT THIS VERY MOMENT, ENORMOUS WEALTH AND POWER ARE AVAILABLE TO ME. I CHOOSE TO FEEL WORTHY AND DESERVING.
  CUỘC SỐNG ĐÁP ỨNG DẦY ĐỦ MỌI NHU CẦU CỦA TÔI VÀ TÔI TIN TƯỞNG VÀO CUỘC SỐNG.
  NGAY LÚC NÀY ĐÂY, SỰ SUNG TÚC VÀ MẠNH MẼ ĐANG SẴNG SÀNG CHỜ ĐỢI TÔI. TÔI CẢM THẤY MÌNH CÓ GIÁ TRỊ VÀ XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC HƯỞNG ĐIỀU ĐÓ.
 7. THE LAW OF ATTRACTION BRINGS ONLY GOOD INTO MY LIFE.
  I DESERVE THE BEST, AND I ACCEPT THE BEST NOW
  QUY LUẬT CỦA CUỘC SỐNG LUÔN ĐEM ĐẾN CHO TÔI ĐIỀU TỐT ĐẸP.
  TÔI XỨNG ĐÁNG CÓ ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT, VÀ LÚC NÀY TÔI SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN CHÚNG.
  TÔI LUÔN CÓ NHỮNG LỰA CHỌN LÀNH MẠNH, TÔI TÔN TRỌNG BẢN THÂN MÌNH
 8. I MAKE HEATHY CHOICES, I HAVE RESPECT FOR MYSELF
  I MOVE FORM POVERTY THINKING TO PROSPERITY THINKING TO PROSPERITY THINKING, AND MY FINANCES REFLECT THIS CHANGE.
  I RELEASE ALL RESISTANCE TO MONEY, AND I NOW ALLOW IT TO FLOW JOYOUSLY INTO MY LIFE.
  TÔI CHUYỂN NHỮNG SUY NGHĨ VỀ SỰ NGHÈO TÚNG SANG NHỮNG SUY NGHĨ VỀ SỰ THỊNH VƯỢNG, VÀ TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA TÔI CHỨNG MINH TÔI ĐÃ ĐÚNG.
  TÔI VỨT BỎ NHỮNG CÁI NHÌN KHẮT KHE VỀ TIỀN BẠC VÀ ĐỂ CHÖNG ĐẾN THẬT NHIỀU VÀO CUỘC SỐNG CỦA TÔI
 9. THE MORE GRATEFUL. I AM FOR THE WEALTH AND ABUNDANCE IN MY LIFE, THE MORE REASONS I FIND TO BE GRATEFUL.
  MY GOOD COMES FROM EVERYWHERE AND EVERYONE.
  CÀNG BIẾT ƠN SỰ SUNG TÚC, GIÀU SANG TRONG CUỘC SỐNG CỦA MÌNH, TÔI CÀNG THẦY SỰ BIẾT ƠN ĐÓ KHÔNG VÔ NGHĨA
  NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN VỚI TÔI TỪ MỌI NGƯỜI VÀ TỪ MỌI NƠI.
 10. I EXPRESS GRATITUDE FOR ALL THE GOOD IN MY LIFE. EACH DAY BRINGS WONDERFUL, NEW SURPRIES.
  TÔI BÀY TỎ LÒNG BIẾT ƠN VỀ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG. MỖI
  NGÀY MỚI ĐỀU ĐEM ĐẾN CHO TÔI NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ THÚ VỊ.