Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

Louise Hay Và Phương Pháp Tự Chữa Lành Thân & Tâm

CÂU CHUYỆN CỦA LOUISE HAY

Nhiều năm trước, tôi được chẩn đoán là bị ung thư âm đạo. Khi tôi còn là một đứa bé 5 tuổi, tôi đã bị hãm hiếp và đánh đập, bạo hành…. Và rồi, khi tôi trưởng thành, không có gì lạ khi tôi bị bác sĩ kết luận là ung thư ở vùng âm đạo.

Hiện tại, tôi đang là một giáo viên chữa lành trong nhiều năm, tôi rất ý thức rằng bây giờ tôi đang có cơ hội thực hành về bản thân và chứng minh những gì tôi đã dạy người khác.

Giống như bất cứ ai vừa nhận được thông báo rằng họ bị ung thư, tôi đã rơi vào sự hoảng loạn. Nhưng tôi biết rằng tôi có thể được chữa lành bằng tinh thần mạnh mẽ và dinh dưỡng đúng cách.

Nhận thức được rằng ung thư xuất phát từ một hình thức oán giận sâu sắc được giữ trong tâm trí tôi một thời gian dài, cho đến khi nó ăn mòn cơ thể tôi đúng theo nghĩa đen, và tôi biết tôi có rất nhiều việc phải làm.

Tôi nhận ra rằng nếu tôi phẫu thuật để thoát khỏi ung thư khi mà bản thân mình không biết rõ mô thức tinh thần nào trong tiềm thức của tôi đã tạo ra nó, thì tôi tin chắc rằng, các bác sĩ sẽ cắt bỏ Louise này cho đến khi không còn Louise nào để cắt nữa.

Tôi ý thức rằng, nếu tôi cài đặt lại tiềm thức của mình và xóa đi những niềm tin tiêu cực đầy oán hận tận sâu bên trong tiềm thức của tôi, thì ung thư sẽ không có cơ hội để phát triển nữa. Và tôi cũng tin rằng, khi ung thư hoặc bất kỳ một căn bệnh nào khác khi quay trở lại thì không phải bởi vì bác sĩ đã không điều trị đúng mà chính là những niềm tin tiêu cực trong tiềm thức của người bênh kia đã không được xóa bỏ.

Tôi đã từ chối hóa trị và bác sĩ đã rất miễn cưỡng cho tôi thời hạn 3 tháng để tự bản thân tôi tự chữa lành cho mình đồng thời cảnh báo rằng tôi đã ở trong tình trạng rất xấu.

Tôi đã nỗ lực rà xoát, nhận diện và xóa bỏ đi những khuôn mẫu suy nghĩ tiêu cực trong tiềm thức của mình. Quá trình này thực sự không phải là một quá trình đơn giản bởi vì khi phải đối diện với chính những phẫn nộ, oán hận và căm ghét mạnh mẽ thì chính bản thân tôi lại trở nên mù quáng với những khuôn mẫu tiêu cực của riêng tôi.

Tôi đã cần rất nhiều sự tha thứ và một chế độ dinh dưỡng rất tốt, một chế độ giải độc hiệu quả trong suốt thời gian dài đó.

Khi tôi viết những dòng này, cơ thể tôi đã không còn ung thư nữa. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh và sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và viễn mãn.

Hành trình sắp tới là một câu chuyện tình yêu. Nó nói về tình yêu bản thân, một phương thức tạo ra sức khỏe, hạnh phúc và sự trường thọ. Đúng vậy, bạn sẽ học được những lời khuyên, những thực đơn và công thức nấu ăn, những lời tuyên bố, và những bài thực hành đã giúp tôi sống khỏe mạnh, sôi nổi và mạnh mẽ suốt cuộc đời. Hơn thế, trái tim của bạn sẽ mở ra những phương thức mới để yêu thương và hỗ trợ chính bạn trong hành trình đáng kinh ngạc này.

Những năm qua, tôi đã dạy phương pháp này để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí và thay thế chúng bằng những lời khẳng định tích cực. Để thực hành tha thứ và xóa tan oán giận. Để học cách thực sự yêu thương chính bản thân mình.

Tuân theo những bài học này, bạn sẽ thấy cuộc đời mình trở nên tốt đẹp hơn.

Có rất nhiều học viên của tôi đã nói rằng, “Trông bạn thật trẻ trung và sôi nổi”. Hoặc họ nói: “Tôi muốn khỏe mạnh như bạn khi tôi già đi”.

Trong hành trình này, tôi sẽ chia sẻ chính xác những gì tôi đã làm. Theo tôi thấy, bước tiếp theo bạn cần làm là thay đổi suy nghĩ của bạn. Chính xác là thay đổi cách sống tập trung vào việc nuôi dưỡng và yêu thương cơ thể của bạn. Tôi luôn yêu thích học hỏi những điều mới, và tôi tin rằng mọi quyền năng đến với tôi chính là quyền năng chữa lành. Bằng cách này, tôi đã tìm thấy nhiều người tuyệt vời làm những công việc cực kỳ tốt đẹp, và tôi thường thích chia sẻ những gì tôi đã học được từ họ với phần còn lại của thế giới.

Khi tôi nhìn lại và nghĩ về lý do tại sao tôi cảm thấy khỏe mạnh vui vẻ ở tuổi 88, tôi thật sự tin rằng đó chính là nhờ vào lối sống của tôi. Những suy nghĩ của tôi từ sáng sớm cho đến khi đi ngủ vào ban đêm chủ yếu là một dòng những lời khẳng định tích cực. Tôi tin chắc rằng cuộc sống yêu thôi và mọi thứ tôi cần đều đến với tôi đúng lúc. Tôi cũng tin rằng tôi là một cô gái to con, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Sau đó, tôi để niềm tin ấy cho cuộc sống đưa những suy nghĩ của tôi trở thành sự thật.

Khi bạn mở rộng suy nghĩ và niềm tin, tình yêu trong bạn tuôn chảy tự do. Khi bạn thu nhỏ lại, bạn tự khóa chính mình. Bạn có nhớ lần gần đây nhất bạn say đắm trong tình yêu không, khi mà trái tim bạn đập nhanh hơn! Cảm giác đó thật là tuyệt diệu. Khi bạn yêu thương chính bản thân mình cảm giác cũng tương tự như thế, trừ phi bạn không bao giờ cho phép bạn có tình yêu.

Cảm giác ấy sẽ ở cùng bạn cho đến cuối cuộc đời, vì vậy bạn hãy tạo mối quan hệ tốt nhất mà bạn có thể có.

Tôi yêu bạn!

Louise


Mời bạn đọc tiếp các bài viết giá trị khác của Louise Hay: