Nhật Ký Farm, Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA RAU LANG NGANG VỚI BÓ XÔI

Lá của cây khoai lang không phải là thứ bỏ đi, ngược lại nó còn có giá trị dinh dưỡng sánh ngang với cả rau cải bó xôi.

Lợi ích của rau lang:

Ngăn ngừa bệnh tim

Vitamin K có trong lá khoai lang. Từ lâu, nó được biết tới là nguyên tố quan trọng trong việc ngăn ngừa vôi hoá động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Vitamin K không cho phép các mảng bám có hại hình thành trong động mạch và tĩnh mạch, giúp duy trì huyết áp ổn định, giảm nguy cơ bị đột quỵ tim.

Giảm nguy cơ loãng xương

Trong lá khoai lang chứa hàm lượng vitamin K cực cao, thường xuyên ăn sẽ giúp cân bằng hàm lượng canxi trong xương, giảm nguy cơ bị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Loại vitamin này còn giúp người bị bong gân mắt cá nhân nhanh hồi phục, xương bị gãy nhanh lành, nếu kết hợp với vitamin D thì hiệu quả tăng lên gấp bội.

Giúp đông máu và giảm đau bụng trong kỳ kinh

Chức năng chính của vitamin K là làm đông máu. Lá khoai lang lại chứa một lượng lớn vitamin K- loại vitamin có thể làm đông máu. Khi ăn nhiều, nó sẽ giúp hồi phục vết thương nhanh lành, giảm hội chứng tiền kinh nguyệt và đau bụng kinh.

Ngăn ngừa các cục máu đông

Nếu quá trình đông máu diễn ra không đúng cách, cơ thể sẽ phải đối diện với tình trạng xuất huyết đột ngột. Việc bổ sung vitamin K thông qua lá khoai lang sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa được các cục máu đông xuất hiện bất ngờ.

Giảm viêm

Trong lá khoai lang chứa nhiều vitamin A có đặc tính chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho các tế bào và mô ra khỏi cơ thể. Vitamin A làm giảm khả năng dị ứng thực phẩm và ngăn ngừa các phản ứng có hại. Nó còn giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer.

Ngăn ngừa suy giảm nhận thức

Theo nghiên cứu được công bố bởi Đại học Montreal tại Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI) ở Canada, vitamin K có liên quan tới quá trình tổng hợp spakenolipids, một thành phần quan trọng của màng tế bào não.

Lá khoai lang chứa nhiều dưỡng chất tốt cho não bộ, ngăn ngừa các bệnh về não hiệu quả. Các học giả cũng phát hiện ra rằng sự tổng hợp và chuyển hoá của spakenolipids có mối quan hệ với bệnh Alzheimer, thoái hoá thần kinh và nhận thức. Vì vậy, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của vitamin K với cơ thể người là rất lớn.

Hỗ trợ trong việc điều trị ung thư

Vitamin K giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân bị ung thư gan nếu bổ sung loại vitamin này sẽ khiến chức năng gan được cải thiện rất nhiều.

Theo Ettoday, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh trong lá khoai lang có hàm lượng vitamin B6 cao gấp 3 lần, vitamin C 5 lần, vitamin B2 10 lần so với củ khoai lang thông thường. Xét về giá trị dinh dưỡng, nó không thua kém gì chuối, bơ, bông cải xanh và nhiều loại rau khác. Đáng chú ý nhất là hàm lượng vitamin K có trong lá khoai lang rất cao. Đây là nguyên tố được ví như “thần dược” cải thiện sức khoẻ con người.

[rev_slider alias=”electronics”][/rev_slider]