Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

ĐÔI DÒNG CHIA SẺ VỀ “THA THỨ”

 • Tha thứ không chỉ giúp cho tâm bạn được nhẹ nhàng mà còn giúp cho cơ thể bạn mạnh khỏe hơn rất nhiều.
 • Nghĩ về cách bạn đã tha thứ cho người khác trong quá khứ. Rút ra bài học từ những trải nghiệm này và áp dụng chúng vào trường hợp của chính mình; điều này giúp bạn an tâm khi biết mình có khả năng tha thứ, và bạn chỉ cần chỉ ra rằng tha thứ là hướng đi đúng.
 • Hầu hết sai lầm trong quá khứ đã tạo nên con người bạn hôm nay. Vì vậy đừng cứ mãi xem chúng như những sai lầm mà hãy xem chúng như bài học.
 • Sai lầm không nói lên bạn là ai. Hãy tin rằng bạn là một người tuyệt vời. Suy nghĩ về tất cả những sai lầm khủng khiếp đó mà một người bình thường/tốt bụng đã làm và rút ra bài học từ đó. Lỗi lầm của bạn không tệ đến vậy đâu!
 • Chúng ta là kết quả của những việc tốt và xấu đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, cũng những việc tốt và xấu mà chúng ta đã làm. Cách cư xử của chúng ta với những điều tiêu cực cũng quan trọng như cách mà chúng ta ứng xử với những chuyện tốt đẹp. Một người có khuynh hướng suy ngẫm lại những việc đã làm và làm lớn chuyện tiêu cực sẽ có thiên hướng sống trong sự tức giận, phẫn nộ và mong chờ một tương lai tiêu cực hơn người nhìn những chuyện xấu như những biến cố cô lập mà không ảnh hưởng gì đến họ về mặt tổng thể.
 • Tha thứ cho bản thân và cho người khác không có nghĩa là quên đi quá khứ. Mà là những ký ức vẫn được giữ lại khi tha thứ nhưng cảm giác khi tha thứ dễ chịu hơn rất nhiều.
 • Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn vì vậy hãy tha thứ và quên đi lỗi lầm.
 • Hãy tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn, và hi vọng họ nhận ra những hành động sai trái và làm hòa hoặc cho bạn hoặc cho chính họ… Tiến về phía trước, vì cuộc sống quý báu quá ngắn ngủi cho những nỗi đau.
 • Một cách tuyệt vời khác để tha thứ cho chính mình là giúp đỡ người khác. Bạn sẽ có được tình thương cho những người khác và tình thương của bạn sẽ chế ngự tội lỗi của bạn. Hãy nhớ là không nên cứ nghĩ mãi về những sai lầm của mình vì cuộc sống quá ngắn ngủi để sống trong sự đau khổ.
 • Đừng ép bản thân mình cứ mãi nghĩ về những người gợi lại quá khứ tiêu cực; người đẩy bạn vào hố sâu, làm giảm và xem thường giá trị của bạn, và những người không quan tâm tới sự tổn thương của bạn thì tốt nhất là bạn nên bỏ họ lại ở phía sau.
 • Tránh xa những người có ý định phá hoại những nỗ lực tự vươn lên của bạn. Những người này dành hầu hết thời gian tập trung cứu vớt sự bất an của chính họ và bị đe dọa khi thấy người khác đang nỗ lực vượt qua áp lực tiêu cực trong cuộc sống của họ. Chấp nhận rằng tha thứ cho chính mình đôi khi sẽ mất đi những mối quan hệ nhất định mà chính sự tiêu cực của bạn là nguyên nhân khiến người khác thể hiện quyền lực với bạn. Hỏi bản thân liệu bạn có muốn tiếp tục với những mối quan hệ không tốt đẹp hay tiến về phía trước, và làm mới bản thân để có thể hòa nhập với những người tốt khác.
 • Tránh nói về những việc làm sai trái của bạn và bạn tệ như thế nào khi xung quanh người khác. Bạn cũng sẽ tạo ra điều này trong suy nghĩ của họ.
 • Tha thứ là một phẩm chất khó nhất để định hình và nó cũng là điều thiết yếu nhất. Khi tìm hiểu về khả năng tha thứ cho bản thân và người khác, sự trưởng thành của bạn sẽ trở nên cao cả và đó là phần thưởng xứng đáng cho sự tha thứ của bạn.