Yêu Bản Thân Để Có Sức Khoẻ Toàn Hảo

DINH DƯỠNG CHO DA ĐẦU KHỎE MẠNH

DINH DƯỠNG CHO DA ĐẦU KHỎE MẠNH

Vitamin A: thúc đẩy sản xuất chất bã nhờn ở các tuyến da vốn làm ẩm da đầu và giữ cho tóc khỏe mạnh.

Vitamin B: giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, mang ô xy và chất dinh dưỡng cho da đầu và các nang tóc.

Vitamin C: Cơ thể bạn cần vitamin C để tạo collagen, đây là một phần quan trọng của cấu trúc tóc.

Vitamin E: giúp cải thiện lưu thông máu và giúp tăng cường nang trứng.

Sắt làm tăng sản xuất hồng cầu của cơ thể. Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Kẽm và Selen: Các chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển và phục hồi mô tóc, cũng như bảo vệ da đầu khỏi bị hư hại.Ăn gì để tóc mọc dày? Bơ rất giàu vitamin E và vitamin B, cũng như kali, omega-9, a-xít folic, và chất béo không bão hòa có thể giúp tăng

Quả mọng: Quả như dâu tây chứa hàm lượng vitamin C cao, chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ nang tóc khỏi stress ô xy hóa. Các nguồn vitamin C khác bao gồm ớt và trái cây họ cam quýt.

Các loại hạt: có nhiều a xít béo Omega-3 nuôi dưỡng tóc và hỗ trợ dày lên. Hạt lanh cũng có hàm lượng vitamin B1, magiê, photpho và selen cao.

Tảo bẹ: Tảo biển là nguồn sắt tuyệt vời, L-lysine, kẽm, vitamin B2 và B5, folate và magiê.

Cây lá màu xanh lá cây: Rau lá xanh như rau chân vịt là nguồn sắt cao; màu xanh đậm hơn, hàm lượng sắt càng cao. Các lá xanh lá cũng chứa các vitamin A, C, và K, B-vitamin, kali và folate.Xoài chứa silica, giúp tăng cường các sợi tóc.

Trái cây: là nguồn cung cấp vitamin A, B6 và C, và folate

Hạt bí đỏ: Hạt bí chứa nhiều kẽm, có thể giúp ngăn ngừa da khô. Chúng cũng chứa sắt, photpho, magiê, mangan, đồng và protein, tất cả đều thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Đậu tương: chứa hàm lượng sắt cao. Đậu tương đặc biệt được cho là ức chế sự hình thành hoóc môn dihydrotestosterone (DHT). Sự mất cân bằng của DHT được cho là góp phần làm rụng tóc. Các chất dinh dưỡng khác có trong đậu nành là omega-3, vitamin B2 và magiê, rất tốt cho tóc.